Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ ở cơ sở

Chuyên mục: Phổ biến, giáo dục pháp luật | Đăng ngày: 26/05/2022

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO PHỤ NỮ Ở CƠ SỞ

Thực hiện Kế hoạch số 33/KHPH-STP-HLHPN ngày 05/4/2022, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về một số quy định pháp luật về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và thực trạng mua bán người hiện nay cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở cơ sở các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc  huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân.

Báo cáo viên Phạm Thị Thu Huyên - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phổ biến thực trạng mua bán người hiện nay

Thông qua Hội nghị giúp hội viên phụ nữ nắm rõ khái niệm và trang bị cho mình kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, quy định độ tuổi kết hôn, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết mang lại, các biện pháp kiểm soát tình trạng hôn nhân cận huyết thống và tảo hôn hiện nay; giúp cho chị em phụ nữ ở cơ sở có nhận thức đúng đắn về nguyên nhân và thủ đoạn của tội phạm mua bán người, nâng cao cảnh giác tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Hoàng Oanh (bên phải) - Sở Tư pháp lắng nghe, giải đáp thắc mắc cho hội viên phụ nữ về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Phòng HCBTTP&PBGDPL.