Sở Tư Pháp tỉnh Phú Yên
Quyết định Ban hành Thể lệ cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2024

Chuyên mục: Thông báo | Đăng ngày: 06/06/2024


THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2024

 

I. TÊN GỌI, PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Tên gọi: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2024.

2. Phạm vi: Cuộc thi được phát động, tổ chức trong phạm vi tỉnh Phú Yên.

3. Đối tượng tham gia dự thi: Công dân Việt Nam trong độ tuổi Đoàn (Từ 16 đến dưới 35 tuổi) đang sinh hoạt tại các cấp bộ Đoàn của tỉnh Phú Yên (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi).

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi

 Tìm hiểu về Luật Căn cước năm 2023, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, Luật Thanh niên năm 2020, Luật Trẻ em năm 2016, Luật An ninh mạng năm 2018.

2. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến.

Cuộc thi được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên (địa chỉ website: https://sotuphap.phuyen.gov.vn) và Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Phú Yên (địa chỉ website: https://tuoitrephuyen.vn).

3. Đăng ký dự thi

(1) Thí sinh sử dụng các thiết bị điện tử đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,..) có kết nối Internet để truy cập chuyên mục Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2024 trên Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên (địa chỉ website: https://sotuphap.phuyen.gov.vn) và Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Phú Yên (địa chỉ website: https://tuoitrephuyen.vn).

(2) Thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:

- Họ và tên thí sinh;

- Số căn cước công dân;

- Ngày, tháng, năm sinh;

- Số điện thoại liên lạc;

- Địa chỉ thường trú/tạm trú hoặc Đơn vị đang học tập, công tác.

- Chọn cơ sở Đoàn đang sinh hoạt.

 

Lưu ý:

Để phục vụ công tác thống kê thí sinh tham gia và hoạt động xét, trao giải thưởng Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất Thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh. Tài khoản của thí sinh sẽ được xác nhận qua số điện thoại đăng ký zalo và được bảo mật.

- Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

4. Cách thức thi

- Sau khi đăng nhập tài khoản, thí sinh tham gia trả lời bài thi trắc nghiệm 20 câu hỏi trong thời gian 30 phút, đồng thời sẽ phải dự đoán số người tham gia thi trực tuyến. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 200 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

- Mỗi thí sinh (tương ứng với một tài khoản dự thi) chỉ được tham gia thi một lần.

5. Cách thức xét giải

- Người đạt giải là người dự thi có số điểm cao nhất (bảo đảm điều kiện đạt trên 100 điểm tương ứng với 10 câu trả lời đúng) trong thời gian nhanh nhất và có kết quả dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người tham gia Cuộc thi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này.

- Trường hợp nhiều người dự thi có cùng kết quả nêu trên Mục này, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên người gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dữ liệu Cuộc thi). Trường hợp thời gian gửi bài thi bằng nhau thì ưu tiên thí sinh ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Trường hợp đặc biệt khác do Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định.

- Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban Tổ chức sẽ xem xét khen thưởng các tập thể có số lượng thí sinh tham gia đông và chất lượng.

6. Thời gian thi và tổng kết

- Hệ thống webiste Cuộc thi mở từ 9h00’ ngày 20/6/2024 và kết thúc vào 21h00’ ngày 10/7/2024. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này.         

- Ban Tổ chức sẽ đóng phần mềm vào lúc 21h00’, ngày 10/7/2024. Sau thời gian trên, các thí sinh không thể truy cập và tham gia dự thi.

- Thời gian tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho cá nhân, tập thể đạt thành tích tại Cuộc thi theo Giấy mời của Ban Tổ chức.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải cá nhân

Các thí sinh đạt giải được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận kèm hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

- 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng;

- 02 Giải nhì: 2.000.000 đồng;

- 03 Giải ba mỗi giải: 1.500.000 đồng;

- 10 Giải khuyến khích mỗi giải: 600.000 đồng.

2. Giải tập thể:

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải tập thể cho các cơ sở Đoàn tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi và có thí sinh đạt giải, gồm Giấy chứng nhận kèm hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

- 01 Giải nhất: 4.000.000 đồng;

- 01 Giải nhì: 3.000.000 đồng;

- 02 Giải ba mỗi giải: 2.000.000 đồng.

IV. KHÔNG CÔNG NHẬN KẾT QUẢ THI VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VỀ CUỘC THI

1. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả thi đối với người dự thi trong các trường hợp sau:

a) Sử dụng thông tin không chính xác hoặc không có thật để đăng ký dự thi;

b) Sử dụng thông tin của người khác để dự thi hoặc cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân của mình để người khác dự thi;

c) Nhờ người khác thi hộ, thi hộ người khác hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi;

d) Có hành vi khác vi phạm về đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng, khách quan và an toàn thông tin của Cuộc thi.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết.

Thời gian nhận khiếu nại: 03 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm Ban Tổ chức thông báo kết quả Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TƯ ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc Sở: Hà Công Khánh
ĐT:02573841941
mail:hacongkhanh@phuyen.gov.vn
Văn phòng Sở 0905129955
mail:vp.stp@phuyen.gov.vn
Chánh Văn phòng Sở: Hồ Tấn Nguyên Bình ĐT:0905129955
Thanh tra Sở Nội vụ:ĐT 0257.3842733: Phòng Cải cách hành chính: ĐT:0257.3842954
  • Bài dự thi phóng sự về cải cách hành chính của Sở Tư pháp
  • Tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL
  • Tuyên truyền viên pháp luật năm 2022
  • Phú Yên Đấu giá 3 mỏ cát, thu về hơn 2 300 tỷ đồng, cao gấp 280 lần giá khởi điểm
  • Lễ Trao Giải "Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2022"

Thống kê truy cập