Chuyên mục: Bản tin hoạt động | Đăng ngày: 22/06/2024

Ngày 20/6/2024, Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm theo dõi tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; về quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử; về xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì Tọa đàm.

Đồng chí Phan Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có gần 50 đại biểu là đại diện Lãnh đạo, công chức các cơ quan: Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Phú Yên, Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Yên; các sở: Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phóng viên Báo Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên đến dự và đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị Tọa đàm

Tại Hội nghị Tọa đàm các đại biểu đã phát biểu tham luận, trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả và nêu ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; về quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử; về xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời đề xuất các giải pháp và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật còn thiếu tính khả thi, chưa bảo đảm tính kịp thời, thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành.

Đại diện Cục Thế tỉnh báo cáo tham luận tại Hội nghị Tọa đàm

Phát biểu kết luận Tọa đàm, đồng chí Phan Thị Hoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận, đánh giá các ý kiến tham luận, trao đổi, thảo luận của các đại biểu là rất thiết thực, cụ thể, đây là cơ sở để Sở Tư pháp nắm bắt, tổng hợp các khó khăn vướng mắc về cơ chế liên quan đến các lĩnh vực thuộc chuyên đề cụ thể này và tiếp tục tham mưu UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Để nâng cao hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm, về thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, về xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong thời gian đến, đồng chí Phan Thị Hoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã kiến nghị, lưu ý các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố một số nội dung sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và tính tự giác trong việc chấp hành pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý thông tin về tình hình thi hành pháp luật, từ đó kịp thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như xử lý sai phạm, bảo đảm việc thực thi pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh; chủ động rà soát, tự theo dõi, kiểm tra các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp ban hành để kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các văn bản quy phạm pháp luật còn thiếu tính khả thi, chưa bảo đảm tính kịp thời, thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành./.

PHÒNG XDKT&TDTHPL