Tuổi trẻ Sở Tư pháp phối hợp thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa

Chuyên mục: Đoàn thể | Đăng ngày: 05/04/2021

TUỔI TRẺ SỞ TƯ PHÁP PHỐI HỢP THỰC HIỆN NHIỀU HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN Ý NGHĨA

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2021. Hòa chung không khí thi đua sổi nổi và ý nghĩa đó. Chi đoàn Sở đã phối hợp thực hiện thành công nhiều hoạt động.

1. Phối hợp tổ chức giao lưu bóng chuyền

Thực hiện hiện nghiêm túc kế hoạch số 03-KH/ĐTN của Đoàn Khối Nội chính về việc phối hợp tổ chức giao lưu bóng chuyền, Chi đoàn đã báo cáo cấp ủy, lãnh đạo Sở cho triển khai thực hiện Kế hoạch. Ngày 07/03/2021 đã diễn ra trận giao lưu bóng chuyền giữa đội bóng chuyền Khối nội chính và các Tổ chức xã hội.

- Hoạt động này nhằm nâng cao đời sống tinh thần, động viên khuyến khích phòng trào rèn luyện thân thể. Thông qua giải giao lưu góp phần củng cố tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên và các Chi đoàn tham gia giải.

2. Phối hợp thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, thăm tăng quà và đường hoa thanh niên tại xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa

Với mục đích phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền và tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 18/03/2021, Chi đoàn Sở đã phối hợp với các Chi đoàn bạn thực hiện nhiều đoạt động thiết thực:

- Tổ chức thăm, tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Mỹ Tây.

- Tổ chức trồng khoảng 50 cây hoa chuông vàng trên đoạn đường dài khoảng 250 m thuộc thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây.

- Thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”; tiến hành kéo dây điện và đấu lắp 16 bóng điện trên đoàn đường bê tông dài khoảng 800 m thuộc thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa.

- Phối hợp tổ chức cấp Căn cước công dân cho nhân dân xã Hòa Mỹ Tây, Tây Hòa.

- Hỗ trợ mua 27 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn xã. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – bảo hiểm xã hội số cho đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động, cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn xã.

- Cuối chương trình là hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nhằm tạo mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các Chi đoàn, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động Đoàn tại cơ sở.

3. Tham gia giải bóng đá Futsal Khối Hành chính mở rộng lần thứ I – Năm 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động mang ý nghĩa tiếp tục phát huy phong trào trong ĐVTN tích cực rèn luyện thân thể. Từ ngày 25/03 – 28/03/2021, đã diễn ra trận thi đấu, tranh giải bóng đá “Cúp Futsal Khối Hành chính mở rộng lần thứ I – Năm 2021” giữa các đội. Hoạt động này đã tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh thu hút được đông đảo lực lượng thanh niên tham gia, qua đó góp phần nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại với phương châm “Khỏe để lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

4. Phối hợp thực hiện Công trình thanh niên “Đường bê tông nông thôn” tại thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy an

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 02-KHPH/ĐTN ngày 18/3/2021 của các Chi đoàn: Sở Tư pháp; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Công ty TNHH MTV Cảng Vũng rô; Ban Quản lý khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn; Chi đoàn Kỹ thuật nghiệp vụ và An ninh điều tra, Chi đoàn Phòng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh về tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Đường bê tông nông thôn” tại thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy an.

Chi đoàn Sở Tư pháp đã báo cáo Đảng ủy Sở cho chủ trương để thực hiện Công trình thanh niên “Đường bê tông nông thôn” tại thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy an.

Đoạn đường bê tông dài 40 m tại khu dân cư khu tái định cư Đèo Đăng, thôn Phú Thịnh xã An Thạch, huyện Tuy an với tổng giá trị là 16.260.000 đồng. Đoạn đường tuy không quá dài nhưng đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng ủy xã đối với bà con nơi đây và thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo điều kiện để bà con nhân dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông.

5. Tổ chức trồng cây xanh nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Ngày 5/3/2021, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với các Chi đoàn Chi đoàn cơ sở Tỉnh đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh, Chi đoàn Tòa án tỉnh, Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Chi đoàn Sở Tư Pháp, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Ủy, Chi đoàn các Ban xây dựng Đảng và đoàn viên, thanh niên tại địa phương tiến hành trồng 350 cây trên địa bàn xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu.

Chi Đoàn Sở Tư pháp