Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 2 (08/03/2017)
Chiều 7-3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 2/2017 để báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2/2017 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2017. Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh đã gieo sạ được 26.338ha lúa đông xuân 2016-2017, trong đó có 1.893ha bị ngập úng nặng do ngập nước, nhiều diện tích phải gieo sạ lại đến 4 lần. UBND tỉnh đã đề nghị Bộ NN-PTNT xem xét, hỗ trợ cho tỉnh 2,4 tỉ đồng mua khoảng 170 tấn lúa giống, giúp nông dân khôi phục sản xuất. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thả nuôi được 476ha và 6.000 lồng, bè thủy sản các loại; giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2 ước tính 1.232 tỉ đồng, một số sản phẩm sản xuất tăng khá như: Hải sản, tinh bột sắn tăng, quần áo, thuốc chữa bệnh. Các hoạt động dịch vụ tiếp tục phát triển khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng đạt 2.202 tỉ đồng. Dịch vụ du lịch tiếp tục phát triển, trong tháng đã có 66.755 lượt khách du lịch đến Phú Yên với 1.212 lượt khách nước ngoài. Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Tổng vốn đầu tư phát triển khu vực nhà nước ước đạt 67,9 tỉ đồng, tăng 16,1% so với cùng kỳ. Ngành Giáo dục tăng cường quản lý, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm và học thêm, chuẩn bị tốt công tác tư vấn tuyển sinh. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến ngày 28/2/2017 được 330 tỉ đồng, đạt 8,7% so dự toán tỉnh. Ngành Y tế tập trung phòng, chống các loại dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt rét… Lĩnh vực văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng được củng cố.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà chỉ đạo ngành Nông nghiệp, các địa phương thực hiện chuyển đối cây trồng trên những diện tích không thể gieo sạ lúa được; đồng thời tập trung phòng trừ sâu bệnh cây trồng; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống hạn. Các cấp ngành xây dựng kế hoạch kỷ cương, kỷ luật hành chính; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng và các hoạt động Năm doanh nghiệp Phú Yên trong năm 2017 để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển của tỉnh. Ngành thuế cần chỉ đạo quyết liệt trong thu ngân sách, chống thất thu thuế...

Thủy Loan

GIỚI THIỆU PHÚ YÊN