Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em học sinh vượt khó học tập nhân dịp năm học 2020 - 2021

Chuyên mục: Đoàn thể | Đăng ngày: 25/09/2020

CHI ĐOÀN SỞ TƯ PHÁP PHÚ YÊN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHO CÁC EM HỌC SINH VƯỢT KHÓ HỌC TẬP NHÂN DỊP NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” và công trình “ 1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường”, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đoàn viên trong việc chăm lo, giáo dục, rèn luyện các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, động viên khích lệ tinh thần và hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, học tập, rèn luyện tốt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn, mang đậm tính tương thân tương ái của Chi đoàn; đồng thời thu hút sự quan tâm hỗ trợ của tập thể cán bộ, công chức cơ quan trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi.

Hằng năm, Chi đoàn Sở Tư pháp nhận “đỡ đầu” em Nguyễn Lê Bích Ngọc, học sinh lớp 3A, trường TH & THCS Lê Duẩn, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, bố bỏ nhà đi, giờ hiện tại còn 3 mẹ con đang sinh sống cùng nhau, nhưng mẹ bị bệnh xơ gan thường xuyên phải nằm viện, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chi đoàn hỗ trợ 2.000.000đ/năm, tặng tập viết, quần áo, học bổng…trong dịp đầu năm học mới, tháng hành động vì trẻ em, Tết trung thu hoặc nhân các ngày lễ, tết hàng năm,…

Ngày 21/9/2020, Chi đoàn tổ chức thăm và tặng quà trực tiếp tại Trường THCS Trần Phú, xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Phần quà gồm 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và 02 xe đạp trị giá 2.400.000đ (Hai triệu bốn trăm ngàn đồng) cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường.

Hưởng ứng không khí rộn ràng của Tết Trung thu, cũng như muốn góp phần đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi, Chi đoàn Sở Tư pháp tặng xuất quà trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) cho Xã Đoàn Xuân Sơn Bắc tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2020. Đây là ngày hội có ý nghĩa thiết thực với các em thiếu nhi, thu hút nhiều em thiếu nhi tham gia, đồng thời cỗ vũ tinh thần học tập của các em nhân dịp năm học mới 2020-2021.

Bên cạnh các hoạt động giúp đỡ các em thiếu nhi, Chi đoàn Sở Tư pháp  phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Xã Đoàn xã Hòa Phú thực hiện 02 công trình thanh niên “Đường hoa Liên thôn” và “Gia đình tiện nghi” tại xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa. Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kì 2020-2025 và 75 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Công trình thanh niên “Đường hoa Liên thôn”: Nối thôn Tân Mỹ và thôn Lương Phước, huyện Tây Hòa với độ dài đoạn đường 1km, với 100 cây hoa.

Công trình thanh niên “Gia đình tiện nghi”: thực hiện từ nguồn mua sắm đóng góp, nguồn quyên góp, biếu tặng của các tổ chức, cá nhân cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn còn thiếu thốn đồ dùng gia đình. Thực hiện nhận và hỗ trợ trong năm 2020 03 gia đình ở xã Hòa Phú.

Chi đoàn Sở Tư pháp