Sở Tư Pháp tỉnh Phú Yên
Đổi mới hình thức và phương pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp

Chuyên mục: Đoàn thể | Đăng ngày: 31/05/2022

Đổi mới hình thức và phương pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp

          Thực hiện Công văn số 213-CV/ĐTN ngày 17/4/2022 của Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh về việc chỉ đạo điểm tổ chức định kỳ hằng tháng sinh hoạt, thảo luận các cuốn sách viết về Bác Hồ; đồng thời nhằm đổi mới hình thức và phương pháp tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức định kỳ hàng tháng giới thiệu các cuốn sách hay viết về Bác Hồ để đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đọc, tìm hiểu và thảo luận.

       Theo đó trong tháng 5, Chi đoàn Sở Tư pháp giới thiệu  cuốn sách “Hành trình theo chân Bác” của Trần Đức Tuấn được hình thành từ ý tưởng hợp tác giữa Nxb. Trẻ và Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS). Sách viết về Bác trong khoảng thời gian bắt đầu tuổi thơ của Bác ở làng Sen và kết thúc khi Bác được trả tự do sau 13 tháng bị đày đọa trong nhà tù Tưởng Giới Thạch, chuẩn bị về nước để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Sách là những bút ký về những chuyến đi của đoàn làm phim Hồ Chí Minh - Một hành trình lần theo dấu chân xưa của Bác trên con đường hoạt động cách mạng. Đoàn đã đặt chân đến nhiều địa phương trong nước và 16 nước và vùng lãnh thổ trên 4 châu lục. 

       Sau khi Ban Chấp hành Chi đoàn giới thiệu sơ lược về nội dung sách, Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn thảo luận và đăng ký mượn sách để đọc, tìm hiểu. Thông qua hoạt động giới thiệu sách đã góp phần tạo thói quen đọc sách trong Đoàn viên, thanh niên; giúp Đoàn viên, thanh niên hiểu biết thêm về hành trình ra đi tìm đường cứu nước đầy gian khổ, hiểm nguy nhưng vô cùng vĩ đại của Bác.

                                                                                                                                             Chi đoàn Sở Tư pháp.


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TƯ ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc Sở: Hà Công Khánh
ĐT:02573841941
mail:hacongkhanh@phuyen.gov.vn
Văn phòng Sở 0905129955
mail:vp.stp@phuyen.gov.vn
Chánh Văn phòng Sở: Hồ Tấn Nguyên Bình ĐT:0905129955
Thanh tra Sở Nội vụ:ĐT 0257.3842733: Phòng Cải cách hành chính: ĐT:0257.3842954
  • Bài dự thi phóng sự về cải cách hành chính của Sở Tư pháp
  • Tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL
  • Tuyên truyền viên pháp luật năm 2022
  • Phú Yên Đấu giá 3 mỏ cát, thu về hơn 2 300 tỷ đồng, cao gấp 280 lần giá khởi điểm
  • Lễ Trao Giải "Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2022"

Thống kê truy cập