Sở Tư Pháp tỉnh Phú Yên
Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

Chuyên mục: Bản tin hoạt động | Đăng ngày: 24/12/2022

Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật
     Sáng 23/12, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng các đại biểu liên quan.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL

     Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm qua, việc triển khai thực hiện Luật PBGDPLtrên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, chính sách, thể chế và các quy định của pháp luật ngày càng được hoàn thiện; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, các cấp ủy về tầm quan trọng của công tác PBGDPL được nâng cao. Đặc biệt, thời gian qua, hoạt động PBGDPL được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, đổi mới phù hợp với địa bàn và đặc điểm của từng nhóm đối tượng;việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác PBGDPL được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện. Từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức trên 13.000 hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật với hơn 3 triệu lượt người tham dự; có hơn 01 nghìn cuộc thi tìm hiểu pháp luật với gần 800 nghìn lượt người tham gia; đội ngũ làm công tác PBGDPL thường xuyên được tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng PBGDPL... Nhờ đó, chất lượng và hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng lên, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự và giảm thiểu tình hình vi phạm pháp luật ở địa phương.

     Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành đã tham luận đánh giá, làm rõ thêm kết quả công tác PBGDPL cũng như nêu các giải pháp, đề xuất kiến nghị để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, qua 10 năm thực hiện Luật PBGDPL đã đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực thi pháp luật ở các cơ quan, địa phương và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong công tác phổ biến, giáo dục và thi hành pháp luật được thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, kịp thời đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống.

     Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ yêu cầu các cấp, các ngành phát huy vai trò chủ động, tích cực, tính tự giác và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, cán bộ, công chức trong học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đặc biệt là trong tuân thủ và chấp hành pháp luật để mọi người dân tin tưởng, noi theo.Tăng cường hơn nữa việc triển khai, hướng dẫn thi hành các quy định của pháp luật, để các luật được ban hành sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu để tuyền truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân. Đổi mới hình thức, nội dung PBGDPL phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát huy vai trò, hiệu quả của các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng, mạng xã hội trong tuyên truyền PBGDPL.

     Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL. Sở Tư pháp tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL; trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2022.

Thủy Loan - Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Phú Yên


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TƯ ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc Sở: Hà Công Khánh
ĐT:02573841941
mail:hacongkhanh@phuyen.gov.vn
Văn phòng Sở 0905129955
mail:vp.stp@phuyen.gov.vn
Chánh Văn phòng Sở: Hồ Tấn Nguyên Bình ĐT:0905129955
Thanh tra Sở Nội vụ:ĐT 0257.3842733: Phòng Cải cách hành chính: ĐT:0257.3842954
  • Bài dự thi phóng sự về cải cách hành chính của Sở Tư pháp
  • Tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL
  • Tuyên truyền viên pháp luật năm 2022
  • Phú Yên Đấu giá 3 mỏ cát, thu về hơn 2 300 tỷ đồng, cao gấp 280 lần giá khởi điểm
  • Lễ Trao Giải "Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2022"

Thống kê truy cập