Sở Tư Pháp tỉnh Phú Yên
Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ năm 2017

Chuyên mục: Phổ biến, giáo dục pháp luật | Đăng ngày: 25/08/2017

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên về phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ, trong các ngày 16, 17, 18 và 21/8/2017, Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong cán bộ, hội viên của Hội liên hiệp phụ nữ tại các xã: An Dân - huyện Tuy An; An Phú - thành phố Tuy Hòa; Hòa Xuân Đông - huyện Đông Hòa và Xuân Quang 2 - huyện Đồng Xuân.

                     Đồng chí: Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng PB,GDPL phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức là dịp để cán bộ, hội viên của Hội liên hiệp phụ nữ tìm hiểu một số kiến thức pháp luật về dân sự, tố tụng dân sự được áp dụng trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày, qua đó trang bị kiến thức pháp luật, để chị em hiểu, có thể áp dụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong thực tế cuộc sống.

     

Tại Hội thi, các Đội thi đã trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Với phần thi chào hỏi: Trong thời gian 5 phút, các đội dự thi đã giới thiệu những nét đặc trưng cơ bản về đặc điểm, tình hình kinh tế - xã hội của thôn cũng như hoạt động của chi hội. Mỗi đội thực sự là một màu sắc riêng, tạo nên những ấn tượng ban đầu khó quên, đã giúp cho Ban Tổ chức và các cổ động viên hiểu thêm về công tác hội ở địa phương.

  

Phần thi kiến thức pháp luật: Các thí sinh đã thuyết phục và tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo khán giả đến cổ vũ Hội thi  bởi sự am hiểu pháp luật qua việc  trả lời xuất sắc 15 câu hỏi và xử lý tốt các tình huống của Ban tổ chức đưa ra liên quan đến pháp luật về dân sự, tố tụng dân sự.

        

         Hấp dẫn hơn cả vẫn là phần thi tiểu phẩm, các Đội đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung rất thực tế, rất đời thường, sinh động, có nội dung thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Bằng sự hiểu biết pháp luật, vốn sống thực tế, kinh nghiệm thực tiễn, hơn hết là bằng tài năng của mình, qua các làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, qua những lời khuyên nhủ, xoa dịu các bên tranh chấp, mâu thuẫn, các đội dự thi đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc.

             

         Thông qua Hội thi đã bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tạo điều kiện giao lưu cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã.

      

                                                                                                   Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TƯ ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc Sở 0905422788
mail:thinstppy@gmail.com
Văn phòng Sở 02573 841 941
mail:vanphongstppy@gmail.com
Phó CVP phụ trách 0905129955
Tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính:Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên:ĐT 0257.3843779 mail:thutuchanhchinhphuyen@gmail.com
  • Hướng dẫn sử dụng VPDT - Chuyên viên
  • Hướng dẫn sử dụng VPDT - Phó, Trưởng phòng
  • Hướng dẫn sử dụng VPDT - Văn thư
  • Hướng dẫn sử dụng VPDT - Lãnh đạo

Thống kê truy cập