Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp

Chuyên mục: Phổ biến, giáo dục pháp luật | Đăng ngày: 24/10/2022

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp

Ngày 19/10, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp với sự tham gia của trên 150 giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc, đại diện các tổ chức giám định tư pháp, các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Thụy, báo cáo viên của Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) trình bày các chuyên đề về: Những nội dung mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp; một số kỹ năng pháp lý trong trưng cầu và thực hiện giám định. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ những vấn đề vướng mắc, khó khăn về hoạt động giám định tư pháp hiện nay…

Hội nghị lần này nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật giám định cho đội ngũ làm công tác giám định; đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai Luật Giám định tư pháp. Qua đó giúp cho đội ngũ làm công tác giám định, trưng cầu giám định nắm vững kiến thức pháp luật về giám định tư pháp, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, từ đó triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong hoạt động giám định tư pháp trong thời gian tới.

NGOC DUNG - Báo Phú Yên