Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho doanh nghiệp với chuyên đề “Pháp luật về chính sách thuế mới và các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm về quản trị doanh nghiệp”

Chuyên mục: Bản tin hoạt động | Đăng ngày: 15/08/2019

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 33/PCDN ngày 27/6/2019 của Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp - Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên về phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho doanh nghiệp; nhằm trang bị và nâng cao kiến thức pháp luật về các chính sách thuế mới và quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước.

Ngày 06/8/2019 Sở Tư pháp phối hợp với Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp - Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho doanh nghiệp với chuyên đề “Pháp luật về chính sách thuế mới và các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm về quản trị doanh nghiệp tại Hội trường Tầng 6 Khách sạn Kaya, 238 Hùng Vương, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tham dự có đại diện cán bộ quản lý các doanh nghiệp; người làm công tác pháp chế, người được giao làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thuộc các sở, ban, ngành; đại diện các tổ chức Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo của một số sở, ban, ngành có liên quan; Đại diện phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và công chức của Sở Tư pháp.

Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được tìm hiểu về Luật Doanh nghiệp năm 2014, Luật Quản lý thuế (sửa đổi năm 2019), trong đó tập trung làm rõ nội dung về những điểm mới trong chính sách thuế, các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm trong công tác quản trị doanh nghiệp. Cùng với việc tập huấn kiến thức pháp luật, các chuyên gia còn đưa ra nhiều tình huống sinh động để trao đổi, thảo luận và đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất, phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp. Qua đó góp phần trang bị, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp cận hệ thống chính sách, văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế, quản trị doanh nghiệp, tạo lập điều kiện cần thiết phòng tránh rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh, nhằm bảo đảm sự phát triển bền vững./.

Phòng XDKT&TDTHPL